Mưa lũ cuốn trôi cả thôn làng, vì sao có người vẫn bình an?

{$lang.please_wait}

Thanks! Share it with your friends!

URL

You disliked this video. Thanks for the feedback!

Added by Đại Kỷ Nguyên TV in News
294 Views

Description

Truyền thuyết cổ xưa còn lưu lại câu chuyện về những vị Thần giáng hạ xuống nhân gian. Trong thần thoại Hy Lạp cũng có một câu chuyện như thế.

Thời xa xưa có hai vị Thần tên là Zeus và Hermes. Một ngày, họ xuống trần gian và hóa thân thành những kẻ hành khất để chứng thực việc thiện ác của con người.

Một đêm nọ, họ đến một thôn làng, Thần Zeus bảo Thần Hermes gõ cửa. Hermes tiến lên và gõ vào cánh cửa của một gia đình trông có vẻ giàu có. Chủ nhà mở cửa và thấy bên ngoài là hai người ăn xin, anh ta liền lắc đầu từ chối, thậm chí còn buông lời nhục mạ và thả chó dữ ra xua đuổi.

Mặc dù thái độ của chủ nhà rất gay gắt, nhưng hai vị Thần với tấm lòng từ bi vẫn hy vọng có thể giáo hóa được dân chúng nơi đây. Vì thế, họ đã đi gõ cửa các hộ khác trong làng, hy vọng ai đó sẽ cho họ vào dừng chân, nhưng tất cả đều lạnh lùng xua đuổi. Nhìn thấy bộ dạng của hai người ăn mày lem luốc, chủ nhà chưa chờ họ mở lời đã đóng ngay cửa lại. Hai vị Thần cứ như thế lang thang suốt cả đoạn đường dài, cho đến khi họ đến trước một ngôi nhà đơn sơ nhỏ bé.

Ngôi nhà nhỏ này nằm ở cuối thôn làng, trong nhà là ông lão Fremont và vợ ông, bà Paulis. Cặp vợ chồng già mặc dù đã phải trải qua cuộc sống nhiều khó khăn, nhưng họ chưa từng oán trách bất kỳ ai, hơn thế họ còn luôn luôn biết ơn và kính trọng các bậc Thần linh.

Khi hai người hành khất đến gõ cửa, thái độ tiếp đón của vợ chồng ông bà khác hẳn những gia đình khác trong làng. Họ rất vui mừng chào đón và vui vẻ xuống bếp chuẩn bị bữa tối.

Hai vị Thần nhìn ngôi nhà tranh rách nát, mà chủ nhà thì hết sức nhiệt tình, trong lòng vô cùng cảm động. Họ quyết định nói cho gia chủ biết rõ thân phận thật sự của mình. Thần Zeus nói: “Chúng ta là Thần trên trời, đến đây để thưởng phạt thiện ác của thế gian. Hai ngươi sẽ thoát được nạn này, nhưng những người hàng xóm của ngươi sẽ bị trừng phạt vì tâm địa của họ quá xấu xa. Bây giờ, hai ngươi hãy đi cùng ta!”

Cặp vợ chồng già theo hai vị Thần hướng về phía đỉnh núi, họ ngoái đầu nhìn lại thì thấy cả thôn làng đã bị nhấn chìm trong nước lũ. Sau này khi hai vợ chồng già qua đời, linh hồn của họ được đón vào trong điện của Thần Zeus.

Từ đó để thấy, quy luật nhân quả, ác giả ác báo là Thiên lý của vũ trụ. Người phương Đông hay phương Tây vẫn luôn tin rằng: Người lương thiện sẽ được Thần linh cứu rỗi, còn kẻ độc ác sẽ bị trời trừng phạt.

Post your comment